Logo for baiviet32.com

Công ty của Cường đô-la bị kiện

Posted: 27.7.2012 | Đọc: 40 | Bình: 0

Bài liên quan Công ty của Cường đô-la bị kiện hoặc tương tự:

Công ty của Cường đô-la bị loại khỏi VN30

Quá bức xúc, nhiều hộ dân đã gởi đơn khởi kiện Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đến TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) nhờ can thiệp.

Mấy ngày vừa qua, hàng chục hộ dân "dính" vào dự án khu dân cư do Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đầu tư tại khu vực Trung Nghĩa (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đồng loạt nộp đơn khởi kiện đến tòa án.

Theo đơn của bà L.T.L.T. (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng): Trước đây, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai có thỏa thuận bán cho tôi 2 lô đất có ký hiệu mã nền B2-2-04 và B2-2-05 với diện tích 125m2/lô tại KDC Trung Nghĩa (phường Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) với giá 14,5 triệu/m2. Tổng giá trị của 2 lô đất là 3,625 tỉ đồng.

Theo của cầu của bà Nguyễn Thị Như Loan - TGĐ Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, bà T. phải tách nộp tiền của 2 lô đất trên vào hai tài khoản. Theo đó, bà T. nộp vào TK Công ty CP Quốc Cường Gia Lai số tiền 10 triệu đồng/m2 x 250m2 = 2,5 tỉ đồng (thể hiện bằng hợp đồng đặt cọc). Nộp trực tiếp vào TK cá nhân bà Nguyễn Thị Như Loan số tiền 4,5 triệu đồng/m2 x 250m2 = 1,125 tỉ đồng.

Đến ngày 22/8/2011, bà T. đã chuyển toàn bộ số tiền mua đất vào hai TK trên cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai và bà Loan.

Công ty của Cường đô-la bị kiện 1

Những khách hàng đã mua đất dự án của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai nhưng chưa nhận được sổ đỏ và đất phản ảnh với báo chí

Sau đó, bà T. tiếp tục mua 1 lô đất khác với trên 1,656 tỉ cũng bằng hình thức chuyển 2.3 số tiền vào TK của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai và còn lại chuyển và TK của bà Loan. Tổng cộng bà T. đã chuyển cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai và cá nhân bà Loan trên 5,281 tỉ đồng.

Đến nay đã hơn 1 năm nhưng Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vẫn không thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng các lô đất cho bà T. mặc dù bà đã yêu cầu nhiều lần.

Công ty của Cường đô-la bị kiện 1

Anh Nghiêm Ngọc Sơn đã có sổ đỏ nhưng chưa được nhận đất thực tế để xây dựng nhà ở

Một trường hợp khác là ông Mã Thành Vinh, (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng), bức xúc: "Vợ chồng tôi dành dụm mãi mới mua được lô đất 115m2 tại dự án của Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá hơn 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, hợp đồng chuyển nhượng chỉ ghi 690 triệu đồng và chuyển tiền vào công ty; còn lại số tiền trên 300 triệu đồng, tôi được yêu cầu chuyển vào một tài khoản khác của bà Loan. "Sổ đỏ tôi có từ ngày 15/7/2011 nhưng đến nay, qua nhiều lần yêu cầu, công ty vẫn không chịu giao đất để vợ chồng tôi làm nhà", ông Vinh bức xúc.

Theo những hộ dân này cho biết, hiện có hàng chục người đang "vướng" vào dự án này với số tiền đã nộp lên đến hàng chục tỉ đồng. Nhiều người đã đóng tiền, đã được cấp sổ đỏ nhưng không thể xây dựng hay chuyển nhượng cho người khác nên hiện họ phải ở nhà thuê cả năm nay.

Công ty của Cường đô-la bị kiện 1

Khu đất dự án của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai hiện cỏ mọc um tùm, hạ tầng chưa hoàn chỉnh

Người dân cũng đã gởi đơn đến TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đề nghị can thiệp giúp đỡ. Theo một cán bộ tòa án quận Liên Chiểu cho biết, đã thụ lý hồ sơ của người dân, sắp đến sẽ mời các bên hòa giải. Nếu không thành sẽ tiến hành xét xử.

Sáng 27/7, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Như Loan thừa nhận việc giao đất chậm cho người dân xây dựng nhà cửa. Theo bà Loan, sở dĩ đất dự án của bà giao chậm là do vướng khâu xin phép xây dựng đấu nối hạ tầng như điện nước vào dự án.

Cũng theo bà Loan, hiện khu đất dự án của bà chỉ có 30% số dân đã đóng đủ tiền, còn lại khoảng 70% chỉ đóng một phần tiền trên tổng số hơn 53 ngàn m2 khu đất dự án.

"Hiện chúng tôi đang tiến hành xây dựng đường điện, nước và hạ tầng để giao đất cho người dân. Chúng tôi cũng đã gởi thư đến các cá nhân đã mua đất để chuẩn bị bàn giao đất thực tế. Đến ngày 15/8 đến, chúng tôi bắt đầu giao cho các hộ dân đã đóng đủ tiền", bà Loan cho biết.

Nguồn: Dân Trí
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Công ty của Cường đô-la bị kiện liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Công ty của Cường đô-la bị kiện (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Công ty của Cường đô-la bị kiện bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Công ty của Cường đô-la bị kiện xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cong ty cua Cuong do-la bi kien hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bất Động Sản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.41, 02 August, 2014 19:11:22 (HANOI - VN).