Logo for baiviet32.com

TPHCM: Tràn lan xây dựng nhà không phép

Posted: 6.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 5.6, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM đã có buổi làm việc với UBND, Công an H.Bình Chánh liên quan đến tình trạng xây dựng trái phép tại địa phương này.

Bài liên quan TPHCM: Tràn lan xây dựng nhà không phép hoặc tương tự:

Trao đổi với PV, ông Trương Công Nam, Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, là trưởng đoàn thanh tra cho biết từ ngày 28-30.5, đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Xây dựng đã huy động các lực lượng của 24 địa bàn quận, huyện với hơn 60 thanh tra viên tiến hành kiểm tra tình hình xây dựng tại 3 xã: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng.

Điều đáng lo ngại, chỉ kiểm tra những căn nhà đang xây dựng từ ngày 15.5.2013 đến nay đoàn thanh tra đã phát hiện, lập biên bản đến 238 căn nhà xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, vi phạm hàng loạt các quy định trong lĩnh vực xây dựng. Trong đó, đứng đầu sổ là xã Vĩnh Lộc A với 144 căn nhà xây dựng không phép, Vĩnh Lộc B có 83 căn và 11 căn tại xã Bình Hưng. Trước đó, Đội thanh tra địa bàn thuộc Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện, xử lý 153 trường hợp xây nhà không phép, sai phép từ ngày 15.5.2013.

Theo đánh giá của Thanh tra Sở Xây dựng, UBND 3 xã này quản lý lỏng lẻo, xử lý không kiên quyết dẫn đến tình trạng xây dựng không phép bùng phát trên địa bàn. Đáng lo ngại, tất cả những căn nhà xây dựng không phép đều được gắn đồng hồ điện, gắn biển số nhà. Thanh tra Sở Xây dựng đưa ra nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng xây dựng không phép như cắt điện, nước, số nhà; công an không giải quyết thường trú, tạm trú cho những hộ thuộc diện này; không cấp giấy đăng ký kinh doanh và các loại giấy phép tương đương cho các cá nhân, tổ chức đăng ký hoạt động tại công trình xây dựng không phép, sai phép.

Tại cuộc họp, UBND H.Bình Chánh đã giao Đội Quản lý trật tự đô thị tập trung cưỡng chế 238 căn nhà xây dựng không phép, sai phép nói trên. Đối với những trường hợp nhà vi phạm trước ngày 15.5, sẽ có kế hoạch cưỡng chế từ nay đến hết năm 2014; cam kết xử lý nóng (cưỡng chế ngay từ đầu) những căn nhà xây dựng không phép trong thời gian tới...

Ông Phan Đức Nhạn, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết theo Nghị định 180, để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép, trách nhiệm thuộc UBND các xã, phường, quận, huyện. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để kiên quyết xử lý. Theo ông Nhạn, cần tăng cường sự giám sát của hệ thống chính trị, giám sát cộng đồng, giám sát nhân dân. Thực hiện nhanh các giải pháp, Thanh tra Sở Xây dựng vừa phối hợp với UBND H.Bình Chánh tháo dỡ 86 căn nhà xây không phép.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết TPHCM: Tràn lan xây dựng nhà không phép liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Thanh niên


Bình luận TPHCM: Tràn lan xây dựng nhà không phép (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết TPHCM: Tràn lan xây dựng nhà không phép bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết TPHCM: Tràn lan xây dựng nhà không phép xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu TPHCM: Tran lan xay dung nha khong phep hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bất Động Sản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Kinh Tế

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.41, 02 August, 2014 15:23:51 (HANOI - VN).